Hướng dẫn lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết

Discussion in 'Chợ Linh Tinh' started by moitruong1412, Jun 14, 2017.

 1. moitruong1412

  moitruong1412 Member

  Đề án bảo vệ môi trường chi tiết là 1 mẫu thủ tục pháp lý mà những doanh nghiệp phải làm cho theo quy định của luật pháp. Việc lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết là để theo dõi diễn biến của môi trường tiếp giáp với khu vực Dự án.

  [​IMG]

  tổ chức, đơn vị, cơ sở vật chất sản xuất,… của bạn đang cần lập đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết theo quy định và luật pháp của Nhà nước? Nhưng bạn vẫn chưa biết phải diễn ra từ đâu, như thế nào và cần phải chuẩn bị những giấy má gì, hồ sơ ra sao cũng như mức mức giá bao nhiêu? Bạn cần loại đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết mới nhất năm 2016?

  Để giải quyết mọi thắc mắc can hệ tới việc lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết cho bạn, tổ chức TNHH MTV Môi trường LightHouse mang kinh nghiệm 5 năm trong nghề sẽ tư vấn và chỉ dẫn cụ thể quy cách thức lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết qua bài viết dưới đây

  Đề án bảo vệ môi trường chi tiết là gì?
  Đề án bảo vệ môi trường chi tiết trước nhất là thủ tục Thống kê thực hiện các Dự án cung cấp buôn bán mang quy mô nhằm giám định tác động môi trường của những công ty, tổ chức,… đã đi vào hoạt động hoặc thi công xây dựng nhưng chưa được thông qua Con số.

  Tóm lại, đây là Báo cáo về những tác động của doanh nghiệp sản xuất trong quá trình hoạt động đối với môi trường như: tác động đến môi trường không khí, tiếng ồn, môi trường nước, môi trường đất.
  Và để giải quyết hậu quả lúc đơn vị đã đi vào hoạt động nhưng chưa có đủ thủ tục môi trường theo quy định thì cơ quan, tổ chức của bạn cần phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết.

  những đối tượng nào cần phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết?
  Đề án bảo vệ môi trường chi tiết sở hữu vai trò rất quan trọng trong thời kỳ kiểm soát an ninh môi trường đối với các đơn vị, bắt yêu cầu lập ra để vừa đảm bảo ích lợi cho chính tổ chức của mình, vừa đảm bảo thực hành đúng luật pháp. Cụ thể những đối tượng cần lập đề án như sau:
  những dự án phân phối, kinh doanh sở hữu quy mô đã được quy định trong nghị định 18/2015/NĐ-CP và luật bảo kê môi trường 2014.
  dự án, Công trình đã hoạt động hoặc đã thi công xây dựng.
  hạ tầng sản xuất, kinh doanh, nhà sản xuất đã dần đi vào hoạt động trước ngày 01/4/2015 mang những quy mô, thuộc tính tương đương sở hữu đối tượng phải lập Thống kê giám định tác động môi trường ĐTM được quy định trong Khoản một, Điều 12, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP. Nhưng nó không sở hữu quyết định duyệt Báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường và được quy định chi tiết tại Phụ lục 1a ban hành dĩ nhiên Thông tư 26/2015/NĐ-CP ra ngày 28/05/2015.

  Cơ quan nào với chức năng giám định, ưng chuẩn đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết?
  Theo điều 6 chương II, lập, đánh giá và duyệt đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết của thông tư 26/2015/TT-BTNMT thì cơ quan với chức năng giám định, duyệt được quy định như sau:

  Bộ Tài nguyên và Môi trường công ty giám định, duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết được quy định tại Phụ lục III hẳn nhiên Nghị định số 18/2015/NĐ-CP, không tính các doanh nghiệp thuộc bí mật an ninh và quốc phòng.
  Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức thẩm định, phê duyệt những đề án chi tiết của cơ sở, tổ chức khác thuộc bí ẩn an ninh, quốc phòng và các hạ tầng thuộc quyền chuẩn y của mình, trừ các trường hợp quy định tại những Khoản một Điều này.
  những bộ, cơ quan ngang Bộ doanh nghiệp đánh giá, duyệt đề án chi tiết của hạ tầng thuộc quyền chuẩn y của mình, trừ trường hợp quy định tại các Khoản một, hai và 4 trong Điều này.
  Ủy ban dân tỉnh giấc , thành thị trực thuộc Trung ương doanh nghiệp thẩm định, duyệt đề án chi tiết của cơ sở vật chất trên địa bàn của mình, ko kể trường hợp quy định tại các khoản 1, hai, 3 Điều này.
  có bao lăm giấy tờ, giấy má cần phải có để lập đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết?
  với đề án bảo kê môi trường chi tiết, thường có 2 mẫu giấy tờ là: Đề án bảo vệ môi trường chi tiết cấp Bộ và Đề án bảo vệ môi trường chi tiết cấp Sở.
  những thủ tục cần mang như:
  Giấy phép đầu cơ.
  Giấy phép buôn bán.
  lược đồ vị trí Dự án.
  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/Hợp đồng thuê đất.
  Bản vẽ các hệ thống xử lý môi trường (nếu có).
  các giấy má môi trường hiện có: Sổ chủ nguồn đăng ký chất thải nghiêm trọng, hợp đồng thu gom chất thải tai hại.
  01 văn bản bắt buộc thẩm định, duyệt đề án chi tiết theo mẫu quy định tại Phụ lục hai ban hành tất nhiên Thông tư này.
  01 đĩa CD ghi nội dung của đề án bảo kê môi trường chi tiết.
  07 bản đề án chi tiết theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành dĩ nhiên Thông tư 26/2015/TT- Bộ Tài nguyên và Môi trường

  quy trình để lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết như thế nào?
  Để lập đề án bảo kê môi trường chi tiết đúng chuẩn, hiệu quả, bạn cần thực hành theo những bước sau:
  Bước 1: dò la, thu thập số liệu trạng thái hoạt động và hiện trạng môi trường xung quanh của doanh nghiệp.
  Bước 2: dò xét điều kiện tự dưng, điều kiện kinh tế, xã hội can dự đến hoạt động của công ty.
  Bước 3: Xác định những nguồn gây ô nhiễm như: nước thải, khí thải quanh đó, khí thải tại nguồn, chất thải rắn, tiếng ồn và những vấn đề nảy sinh trong công đoạn hoạt động của Dự án.
  Bước 4: Lấy chiếc nước thải, chiếc ko khí tại nguồn thải và khí tiếp giáp với khuôn viên Công trình, sau chậm tiến độ đánh giá tại phòng thí nghiệm.
  Bước 5: thẩm định mức độ tác động của các nguồn ô nhiễm đến các yếu tố tài nguyên và môi trường.
  Bước 6: Đề ra những giải pháp tránh ô nhiễm và đề phòng sự cố môi trường cho những hạng mục còn còn đó.
  Bước 7: bắt buộc phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án lượm lặt và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của Dự án.
  Bước 8: xây dựng chương trình thường xuyên rà soát và giám sát môi trường.
  Bước 9: biên soạn thảo công văn, giấy má đề nghị duyệt đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết.
  Bước 10: xây dựng thương hiệu đoàn kiểm tra thực tiễn về việc kiểm soát an ninh môi trường tại đơn vị.
  Bước 11: đánh giá và quyết định phê chuẩn.

  Chú ý: đơn vị sau khi hoàn tất đề án bảo vệ môi trường chi tiết thì ko phải lập Báo cáo hoàn tất ĐTM mà phải lập Báo cáo hoàn thành đề án bảo kê môi trường

  Trên đây là các san sẻ và hướng dẫn cụ thể về bí quyết lập đề án bảo kê môi trường chi tiết từ công ty TNHH MTV Môi trường LightHouse. hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn các kiến thức và kinh nghiệm hữu dụng về vấn đề này.
   

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...